Cảm hứng thiết kế logo từ câu chuyện bữa ăn của con cáo

Cảm hứng thiết kế logo từ câu chuyện bữa ăn của con cáo

 


Câu chuyện như sau:
Một con cáo đi kiếm ăn, sau khi đi một hồi nó mừng rỡ vì nhìn thấy một chuồng gà không có ai canh giữ, nó toan chui vào thì nhìn thấy hàng rào quá bé, không thể chui lọt với cái bụng to của mình.
Cáo nghĩ hồi lâu, vì đã lâu không được ăn gà nên nó quyết định sẽ nhịn ăn 3 ngày để bụng nhỏ lại, sau đó sẽ chui vào chén một bữa no nê.
Và 3 ngày sau, khi bụng đã nhỏ lại, cáo đã chui lọt vào trong chuồng vàchén thịt gà một bữa thỏa lòng mong ước.
Thế nhưng sau đó nó nhận thấy rằng, sau khi ăn quá no, bụng nó đã lại to như lúc trước và lại không chui lọt cái khe rào đó, nó lại phải chấp nhận nhịn đói 3 ngày nữa thì mới ra được.
Khi ra khỏi chuồng gà, cáo xót xa nghĩ bụng: “Thật là công toi, chỉ vì bữa ăn mà mình đã mất đi quá nhiều thời gian và chịu bao nhiêu là khổ sở, cuối cùng vẫn phải vác cái bụng đói mà đi về!”.

Bài học qua câu chuyện:

Chỉ vì tham ăn, nhìn thấy miếng mồi ngon mà con cáo đã không tính toán thiệt hơn, để phí mất nhiều công sức, sự chờ đợi, và kết quả cuối cùng dù được ăn thịt gà thật, nhưng vẫn phải vác cái bụng đói đi về sau nhiều ngày vất vả.
Cuộc sống cũng như vậy, đôi khi chúng ta lao vào tìm kiếm miếng ăn ngon mà quên mất rằng chúng ta cũng phải đánh đổi nhiều thứ như con cáo vậy, và tới khi đạt được rồi mới hối tiếc vì chúng ta đã để lỡ nhiều thứ còn quý giá hơn.
Đã có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã bắt nguồn từ câu truyện về con cáo,lấy cảm hứng thiết kế logo từ đó để xây dựng thương hiệu của mình. Nó không chỉ đơn giản là logo biểu tượng con vật đơn thuần,nó cũng không chỉ đẹp mà còn mang một ý nghĩa nhân văn, triết lý cuộc sống và là một bài học đắt giá cho các thương hiệu trong kinh doanh.
Và khi nào bạn muốn có logo con cáo cho công ty doanh nghiệp của mình hãy đến với công ty BNT Việt Nam của chúng tôi
HÃY INBOX HOẶC LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN
Email: bntvietnam.co.ltd@gmail.com
Website: truyenthongbnt.com
HOTLINE:  (+84)24 399 40 999 
P607, Tòa A2, chung cư Ecolife Capital 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

Copyright @ 2015 by BNT.,JSC All Rights Reserved. BNT VIET NAM CO.,LTD