5 Sai lầm cần tránh khi mở quán cafe, nhà hàng và cách khắc phục

Từng có nhiều người quan niệm rằng: “Với kinh doanh, người nào may mắn thì thành công, ngược lại người “đen đủi” thì lại thất bại”…
Nếu bạn đang có suy nghĩ như vậy thì nên dừng lại ngay nhé, Đừng biến việc kinh doanh thành một trò chơi may rủi. Người thành công là người có sự chuẩn bị kĩ càng và không lặp lại những sai lầm của hàng trăm, hàng nghìn người đi trước đó. Cùng BNT Việt Nam tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi mở quán Cafe, Nhà hàng.

1. Sai lầm chọn mặt bằng

Kinh doanh nhà hàng, quán cafe cũng giống như nhiều hình thức kinh doanh dịch vụ khác. Lựa chọn được một mặt bằng phù hợp, có lợi thế là điều hết sức quan trọng.

 

Nhiều quán nhà hàng, cafe ở vị trí mặt đường, tuy nhiên lại là đường một chiều, thử đặt vào vị trí của mình, bạn có sẵn sàng đi vòng một vòng để đến quán. Chọn được vị trí đường 2 chiều là tốt nhất các bạn nhé.

2. Không xác định được khách hàng mục tiêu

Nhà hàng và cafe là dịch vụ kinh doanh, cung cấp cho nhiều loại hình khách hàng. Cũng giống như những mặt hàng kinh doanh khách,tùy vào vị trí của quán mà bạn nên tính toán để lựa chọn khách hàng mục tiêu phù hợp.

 

Khi vị trí quán của mình ở khu có nhiều văn phòng, công ty nhưng lại trang trí quán theo kiểu ngộ nghĩnh, ngọt ngào của tuổi teen, menu đồ uống lại đầu tư về các đồ uống cho teen hoặc một quán ở gần khu trường học lại chỉ đầu tư đồ uống và trang trí quán hướng đến dân văn phòng, khách hàng sang trọng với cafe đen và không gian tĩnh lặng thì chỉ một thời gian kéo dài như thế, quán bạn sẽ không có khách và nhanh chóng đóng cửa.

 

3. Không hoạch định được tài chính

Điều này thì bạn nào có dự định kinh doanh thì đều hiểu rằng tài chính là yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn. Không hoạch định được tài chính, không nắm được số vốn đang có, số vốn đang cần để phát triển cửa hàng là điều dễ khiến bạn thất bại.

 

Bên cạnh đó, định giá cả cho ly cafe là một điều hết sức quan trọng và khó khăn.Định giá hợp lý để vừa có thể thu được lợi nhuận, vừa làm hài lòng khách hàng là điều cần thiết. Khi bạn định giá thấp hơn chi phí khiến cho lợi nhuận âm, nhưng quá cao lại khiến cho khách hàng dần dần rời bỏ cửa hàng bạn để lựa chọn một cửa hàng giá hợp lý hơn mà được phục vụ tương tự. 

 

4. Không quản lý được cửa hàng

Quản lý nắm bắt được toàn bộ tình hình của nhà hàng của mình là điều kiện để đảm bảo sự tồn tại và phát triển bình thường của mỗi quán. Một quán mở ra phải quản lý được nguyên liệu đầu vào ra sao thì sẽ tránh rơi vào khủng hoảng.

 

Quản lý được nhân viên, từ thái độ phục vụ khách đến kỹ thuật pha chế đồ uống cho quán cafe, nấu ăn ngon cho nhà hàng, đúng quy trình cũng rất quan trọng. Không quản lý được hoạt động này của nhân viên sẽ tăng rủi ro về việc đánh mất khách hàng.

 

5. Thiếu chiến lược marketing

Như các loại hình dịch vụ khác, kinh doanh nhà hàng, quán cafe cũng vậy, chiến lược marketing là công cụ giúp hình ảnh của quán ngày càng đi vào tâm trí khách hàng.

 

Việc tổ chức được các chương trình tri ân khách hàng, sale các dịp lễ, thay đổi không khí bằng cách thuê các ca sĩ nổi tiếng đến hát…sẽ làm cho khách hàng ngày càng in sâu hình ảnh nhà hàng, quán cafe của bạn.

Để tri ân quý khách hàng đã, đang và sẽ cho phép chúng tôi trở thành người bạn đồng hành cùng BNT Việt Nam. Đến với chúng tôi, Bạn sẽ có cơ hội sở hữu ngay:
         + Giảm ngay 5% giá trị thiết kế khi bạn ký hợp đồng trong tháng 11.
         + Giảm ngay 30% phí thiết kế khi bạn tiến hành ký hợp đồng thi công.
*** (Chương trình áp dụng từ 01/11/2018 – 30/11/2018)

Thông tin liên hệ

Email: bntvietnam.co.ltd@gmail.com
Website: truyenthongbnt.com
HOTLINE:  (+84)24 399 40 999 - 0976 733 224
 P607, Tòa A2, chung cư Ecolife Capital 58 Tố Hữu, Phường Trung Văn,Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội

PHẢN HỒI KHÁCH HÀNG
[ Nguyễn Thanh Nam ]

BNT VN đã giúp tôi sáng tạo website thật ấn tượng cho doanh nghiệp của tôi, thật tuyệt vì nó rất đẹp và hợp với phong cách của tôi. Cảm ơn các anh và chúc thành công nha !

[ Ngô Thanh Mai ]

Công ty mình cùng các đơn vị thành viên đều sử dụng các tư vấn và thiết kế nhận diện thương hiệu của BNT. Các dự án được triển khai đúng tiến độ, đáp ứng đúng các yêu cầu.

[ Đinh Sơn Tùng ]

Là giám đốc một công ty nội thất, tôi luôn tỉ mỉ trong từng chi tiết, nhất là việc lựa chọn nhà thầu. BNT Việt Nam là nhà thầu thiết kế và thi công nội thất tôi thấy có TÂM và có TẦM nhất.

[ Nguyễn Hà Anh ]

Công ty Truyền thông BNT đã giúp chúng tôi thiết kế logo và bảng quảng cáo lớn ngoài trời, tôi thấy ưng ý với đội ngũ làm việc của BNT.

Được mang những dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng là sứ mệnh của chúng tôi !
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Yêu cầu dịch vụ:
Nội dung chi tiết yêu cầu
Copyright @ 2015 by BNT.,JSC All Rights Reserved. BNT VIET NAM CO.,LTD