5 cách tăng tốc nhận diện thương hiệu mới cho startup

5 cách tăng tốc nhận diện thương hiệu mới cho startup 
Xây dựng thương hiệu startup của bạn từ “con số không” một cách nhanh chóng là một thách thức. Thế nhưng đó không phải “nhiệm vụ bất khả thi”. Hầu hết, các doanh nhân đều chỉ có một nguồn lực hạn chế cho mục đích tạo ra một lực hấp dẫn.
Việc tìm cách đẩy nhanh tiến độ để thị trường nhận biết và chấp nhận các sản phẩm của startup là việc cần thiết, nhằm giúp bạn tiếp tục theo đuổi dự án, xây dựng thương hiệu và cuối cùng là giữ cho công ty startup tồn tại:
1. Truyền đạt rõ ràng lợi ích của sản phẩm ra thị trường
Kết nối với khách hàng để thường xuyên nhận được phản hồi về sản phẩm. Những thông tin thu thập được sẽ cho chúng ta biết khách hàng cần gì, thích gì. Và từ đó, chúng tôi sẽ có phương pháp để tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ.
Lắng nghe một cách cẩn thận những điều người khác nói về sản phẩm của bạn từ tất cả các kênh. Thông tin này có thể trở nên hữu ích trong việc định vị sản phẩm của bạn trở nên khác biệt trong tâm trí khách hàng..
Kể từ khi chúng tôi nhận ra màu sắc là yếu tố khác biệt quan trọng đối với người tiêu dùng, chúng tôi tận dụng nó trong việc xây dựng thương hiệu.

 

2. Cho khách hành biết sản phẩm của bạn như thế nào
Bạn cần chỉ ra một nhu cầu quan trọng trong thị trường mục tiêu. Ban đầu chúng ta nên tặng quà cho khách hàng để tạo thêm động lực mua sản phẩm của khách hàng. Những khách hàng đầu tiên đó sẽ có nhu cầu mua sản phẩm sau khi cảm nhận được chất lượng và dịch vụ từ công ty.
Ngoài ra, bao bì tuýp kim loại không chỉ giúp bảo quản sản phẩm mà còn làm chúng trở nên cao cấp hơn khi dùng làm quà tặng. Vài năm gần đây, chúng tôi có những cuốn lịch đặt trong các tuýp kim loại để củng cố hình ảnh thương hiệu.
3. Đơn giản hóa thương hiệu và thông điệp
Bạn cần làm đơn giản hóa thương hiệu và các thông điệp của mình, mở rộng kênh phân phối càng nhiều càng tốt.
Cách tiếp cận của chúng tôi là tiếp thị sản phẩm trên một phạm vi rất nhỏ để có con đường trực tiếp và ngắn nhất đến với khách hàng mục tiêu. Chúng tôi muốn tìm những người thích thử đặc sản mới. Đồng thời, chúng tôi làm mọi thứ để có thể tìm thấy những người có khả năng bàn tán về sản phẩm để thu hút khách hàng bằng phương pháp truyền miệng.

Nếu nguồn kinh phí rất hạn hẹp, chúng ta không nên đẩy mạnh quảng cáo và tiếp thị trong suốt khoảng thời gian đầu. Do đó, mọi thông điệp quan trọng nhất cần được truyền tải thông qua nhãn mác, bao bì, theo một cách đơn giản, dễ hiểu nhất.
4. Truyền đạt dễ hiểu
Bạn cần cung cấp những thông tin dễ hiểu, dễ tìm kiếm và chia sẻ. Mọi thông tin bạn xây dựng cần thật rõ ràng như khách hàng có thể tìm thấy bạn ở đâu và bằng cách nào. Rất nhiều startup đã quên đi các thông tin cơ bản như: số điện thoại liên lạc, một trang web được thiết kế chỉn chu, trang Facebook. Đó là những chỉ dẫn cơ bản nhất để khách hàng có thể tiếp cận công ty của bạn.
5. Để khách hàng thử sản phẩm
Bạn hãy cung cấp nhiều mẫu thử để khách hàng có cơ hội thử sản phẩm của bạn.
Từ những mẫu thử phát ở các sự kiện, chúng tôi khuyến khích khách hàng đến thăm cửa hàng cũng như đến các phòng thử sản phẩm. Như vậy, bạn vừa cho khách hàng trải nghiệm hương vị lẫn cách thức tạo ra sản phẩm của bạn.

Copyright @ 2015 by BNT.,JSC All Rights Reserved. BNT VIET NAM CO.,LTD